Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chuyển đổi số
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra tình hình thực hiện dự án GCF tại xã Lộc Tiến
Ngày cập nhật 21/02/2019

Chiều ngày 18/02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ khí hậu xanh tài trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) gọi chung là dự án GCF tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc. Cùng đi còn có đông chí Phó chủ tich huyện Phan Công Mẫn và các đơn vị có liên quan.

 

Đ/c Nguyễn Văn Phương tặng quà cho hộ ông Nguyễn Đĩu

Bà Trần Thị Em trú tại xã Lộc Tiến chia sẻ, trước đây vì sống một mình nên mỗi khi mùa mưa bão đến thì bà rất lo lắng. Việc chính quyền địa phương hỗ trợ bà xây dựng nhà chống chịu bão, lụt khiến bà rất hài lòng, toại nguyện; đồng thời bày tỏ niềm phấn khởi, cảm ơn chính quyền địa phương, nhà nước đã hỗ trợ bà xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, từ dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” người dân có thể huy động thấp nhất 65 triệu đồng để xây dựng nhà chống chịu với bão, lụt. Hiện nay toàn tỉnh có 571 hộ được thụ hưởng từ dự án; trong đó, năm 2018 toàn tỉnh đã hoàn thành 135 nhà, thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra.

Trong năm 2019, để triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã đề ra, Ban QLDA GCF đã bám sát các hộ dân, lên kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện. Trong đó, Ban QLDA đã tiến hành tạm ứng vật liệu, bàn bạc với các hộ dân, thôn và xã để triển khai từng hộ một nhằm giúp người dân sớm có được ngôi nhà kiên cố để chống chịu với bão, lụt trong thời gian tới. Đồng thời đẩy nhanh các thủ tục để tiến hành giải ngân kịp thời, giúp cho việc thực hiện đạt được hiệu quả tốt nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết thêm.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 3