Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chuyển đổi số
Đồng chí Đặng Ngọc Trân họp triển khai công tác vận động giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu liên hợp sản xuất lắp ráp Kim Long Motors Huế
Ngày cập nhật 05/03/2019
Đ/c Đặng Ngọc Trân chủ trì cuộc họp

Ngày 25/2, Ban Chỉ đạo Giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm huyện đã có buổi làm việc với các ban, ngành của huyện và xã Lộc Tiến về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thôn Tam Vị và Thổ Sơn giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu liên hợp sản xuất lắp ráp Kim Long Motors Huế. 

Tham dự có đồng chí Đặng Ngọc Trân - Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo GPMB huyện, đại diện MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện và xã Lộc Tiến.

Để triển khai thực hiện dự án này, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bồi thường, giải phóng mặt bằng - giai đoạn 1 tạo quỹ đất thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp, Khu phi thuế quan thuộc Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Theo đó, diện tích các loại đất thu hồi khoảng 118,8 ha, nằm ở địa bàn thôn Tam Vị và thôn Thổ Sơn, xã Lộc Tiến. Dự kiến có khoảng 160 hộ dân được bố trí vào các khu định cư mới, để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

Tại buổi làm việc, đại diện đảng ủy, chính quyền xã Lộc Tiến, thôn Tam Vị, thôn Thổ Sơn đã phát biểu đồng tình và phấn khởi với chủ trương đầu tư dự án, báo cáo đặc điểm tình hình, những khó khăn, vướng mắc và một số nguyện vọng của người dân nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng của dự án. 

Sau khi nghe ý kiến trả lời của các ban, ngành của huyện, đồng chí Đặng Ngọc Trân - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, khi đi vào hoạt động có tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của huyện, nhất là đối với việc thu hút đầu tư, thu ngân sách và giải quyết việc làm. Vì thế, rất cần sự đồng thuận của nhân dân, trước tiên là các hộ gia đình có tác động của dự án nêu cao ý thức và trách nhiệm trong việc thực hiện giải phóng mặt bằng.

Để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đúng tiến độ, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các ban, ngành của huyện cùng với cấp ủy, chính quyền xã Lộc Tiến kịp thời công khai các quyết định của tỉnh, huyện trong công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư để người dân nắm rõ. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển của địa phương; cơ chế, chính sách hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng. Vận động người dân giữ nguyên hiện trạng, không cơi nới, xây dựng công trình trong phạm vi dự án. Chủ động phân công cán bộ nắm chắc địa bàn, kịp thời đối thoại để giải quyết những vướng mắc nảy sinh, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong nhân dân.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 5