Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chuyển đổi số
Thành lập HTX Lâm nghiệp bền vững xã Lộc Tiến
Ngày cập nhật 05/08/2019
Phát biểu của Đ/c Nguyễn Văn Phương

Sáng ngày 2/8, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc đã tổ chức Đại hội thành lập hợp tác xã lâm nghiệp bền vững Lộc Tiến; đây là HTX lâm nghiệp bền vững thứ 4 được thành lập trên địa bàn huyện Phú Lộc. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

 

 

HTX Lâm nghiệp bền vững Lộc Tiến được thành lập với 16 thành viên là các hộ gia đình trồng rừng trên địa bàn với vốn điều lệ ban đầu gần 300 triệu đồng, diện tích khai thác khoảng 100 ha rừng trồng FSC. Sau khi hoạt động ổn định, HTX Lâm nghiệp bền vững Lộc Tiến sẽ phát triển các dịch vụ như: Lập vườn ươm cây giống lâm nghiệp; thực hiện dịch vụ thu mua gỗ rừng trồng, mua bán rừng non và thực hiện dịch vụ Du lịch sinh thái... nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho các thành viên trong HTX và đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ cho thành viên phát triển bền vững rừng trồng gỗ lớn FSC.

Ngoài ra, HTX đảm bảo quản lý, sử dụng và tích lũy vốn có hiệu quả để phát triển kinh tế, mở rộng dịch vụ, sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu của các thành viên, tiến tới đáp ứng nhu cầu thị trường, có chất lượng, hiệu quả, có sức cạnh tranh nhằm thúc đẩy kinh tế hộ, kinh tế HTX cùng phát triển một cách bền vững và nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm hàng hóa sử dụng gỗ rừng trồng; góp phần tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo, cải thiện sinh kế cho người dân sống bằng nghề rừng.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, chúc mừng các thành viên HTX đã tham gia vào HTX Lâm nghiệp bền vững Lộc Tiến; đồng thời mong muốn chính quyền địa phương tạo điều kiện cho HTX các thủ tục để đi vào hoạt động sớm, hiệu quả không chạy theo phong trào mà phải hướng đến phát triển bền vững nhằm, có hiệu quả và sinh lợi cho các thành viên.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 4