Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chuyển đổi số
Thúc đẩy chuyển đổi số ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh
Ngày cập nhật 14/03/2023

CTTĐT) - Chiều ngày 09/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã có buổi làm việc với Tổng cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ (SECO) và Ngân hàng Thế giới (WB) cùng các ngành về chuyển đổi số ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các nội dung liên quan đến dự án hỗ trợ kỹ thuật “Chuyển đổi số ngành Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế” do Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

Cụ thể từ nay cho đến tháng 03/2025, dự án sẽ tập trung vào việc nâng cao nhận thức, kỹ năng quản trị số và các kỹ năng làm việc với dữ liệu của lãnh đạo cũng như cán bộ, công chức tỉnh Thừa Thiên Huế. Hỗ trợ xây dựng và thể chế hóa quy trình công việc khi ứng dụng công nghệ đột phá vào quản lý tài sản công, gồm 03 tiểu hợp phần: Xây dựng quy trình chuyển đổi số phục vụ việc số hóa tài liệu quy hoạch xây dựng của tỉnh; Xây dựng và thể chế hóa quy trình thẩm định và công bố quy hoạch xây dựng và các quy định liên quan để đưa Ứng dụng Thẩm định, công bố quy hoạch xây dựng vào triển khai trong thực tế; Xây dựng và thể chế hóa quy trình Cấp giấy phép xây dựng qua dịch vụ công trực tuyến dựa trên nền tảng GIS và các quy định liên quan để đưa Ứng dụng này vào triển khai trong thực tế.

Trong giai đoạn này, sự án sẽ hỗ trợ việc ứng dụng công nghệ đột phá vào quản lý tài sản công, gồm ứng dụng hỗ trợ Thẩm định, công bố quy hoạch và ứng dụng Cấp giấy phép xây dựng qua dịch vụ công trực tuyến dựa trên nền tảng GIS.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh trao đổi tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đánh giá cao sự hỗ trợ của SECO và WB đã hỗ trợ cho tỉnh trong chuyển đổi số ngành xây dựng. Nhũng kết quả đạt được trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên địa bàn toàn tỉnh thời gian qua sẽ góp phần cho việc triển khai chuyển đổi số trong ngành xây dựng được hiệu quả. Tỉnh sẽ chỉ đạo các ban ngành, đơn vị liên quan, phối hợp, hỗ trợ cho dự án được triển khai một cách tốt nhất, mang lại hiệu quả trong phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao sở Xây dựng chịu trách nhiệm thành lập Tổ triển khai dự án bao gồm cán bộ Sở Xây dựng và các sở, ban ngành liên quan, phối hợp với nhà tài trợ để trực tiếp quản lý và thực hiện dự án.

Được biết, tổng nguồn vốn dự án hỗ trợ kỹ thuật “Chuyển đổi số ngành Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế” do Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và Ngân hàng Thế giới (WB) tài là 220.000 USD, tương đương gần 5,2 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các cơ quan, đơn vị tại buổi làm việc

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 2