Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chuyển đổi số
Chủ động ứng phó bão, sẵn sàng ứng cứu cho người dân
Ngày cập nhật 13/11/2020

Trước diễn biến phức tạp của bão VAMCO, (bão số 13), chiều 11/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở, ban, ngành, địa phương triển khai giải pháp ứng phó. Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các địa phương tiếp tục nắm chắc thông tin, tổ chức di dân vùng xung yếu; đồng thời, cử lực lượng trực để ứng cứu cho người dân khi cần thiết. Tuyệt đối không để người dân bị chia cắt do lũ lụt mà không được ứng cứu.

Theo Ban Chỉ hủy PCTT và TKCN tỉnh, vào lúc 17h00, mực nước các sông Hương tại Kim Long là 3,23m dưới báo động III 0,27m; Sông Bồ tại Phú Ốc  4,46m dưới báo động III 0,04m; Sông Ô Lâu: 2,72m.

Mực nước dự kiến Sông Hương tại trạm Kim Long sau 19h ngày 11/11/2020 lên trên mức Báo động III (3,5m); Sông Bồ tại trạm Phú Ốc dự kiến sau 19h ngày 11/11/2020 lên mức trên Báo động III (4,5m).

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thông tin, do mưa lớn nên mực nước các sông lớn tiếp tục lên và sẽ giảm vào ngày 12/11. Yêu cầu các địa phương tiếp tục nắm chắc thông tin, tổ chức di dân vùng xung yếu; đồng thời, cử lực lượng trực để ứng cứu cho người dân khi cần thiết. Tuyệt đối không để người dân bị chia cắt do lũ lụt mà không được ứng cứu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong vài ngày tới, bão VAMCO được dự báo sẽ lại tiếp tục đi vào biển Đông, sau đó ảnh hưởng đến vùng biển và đất liền khu vực miền Trung. Vì vậy, các cấp, các ngành phải tiếp tục tập trung chỉ đạo ứng phó với mưa lũ sau bão, cũng như chuẩn bị ứng phó với những diễn biến thiên tai phức tạp trong thời gian tới. Lưu ý đến các khu vực xung yếu có thể xảy ra sạt lở, lũ quét để lên phương án di dời hợp lý.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các lực lượng cần theo dõi sát diễn biến của bão VAMCO để chủ động chỉ đạo, triển khai phương án ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Trong đó, chú trọng đến dự báo, thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng và người dân chủ động phòng tránh. “Bão VAMCO được dự báo là cơn bão mạnh, khi vào Biển Đông, do vậy, công tác ứng phó cần được triển khai sớm, kịp thời, quyết liệt, tránh tâm lý chủ quan có thể gây thiệt hại đáng tiếc”- Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, nhất là lực lượng quân đội, công an chủ động triển khai lực lượng, phương tiện để sẵn sàng cho công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố trên biển, trên đất liền, cũng như hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do bão, lũ. Các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng lực lượng và phương tiện để cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu của địa phương.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 312